Tin tức

2 cách mở khóa cửa vân tay hết pin tạm thời, nhanh chóng

Khóa cửa vân tay thường hoạt động bằng pin và có tuổi thọ khoảng 12 tháng nên người dùng có thể an tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, một số trường hợp đến thời hạn pin hoạt động quá lâu mà người dùng quên không sạc sẽ gây khó khăn trong việc mở khóa cửa. Trong trường hợp hết pin tạm thời người dùng có thể sử dụng hai cách đơn giản và nhanh chóng theo hướng dẫn.

Nguyên nhân khóa cửa vân tay hết pin

khóa cửa vân tay

Nguyên nhân khóa cửa vân tay hết pin

Dòng sản phẩm khóa cửa thông minh sử dụng 4 pin AA. Hoặc loại pin công nghệ lithium-in nên hỗ trợ cho việc sạc điện nhiều lần để hoạt động trong thời gian dài. Tình trạng hết pin tạm thời có thể xảy đến do người dùng quên sạc hoặc thay pin khi đến thời hạn. Ngoài ra, một số dòng sản phẩm khóa cửa thông minh các chức năng cảnh báo pin sắp hết hoạt động kém hiệu quả. Trên thị trường hiện nay, một số dòng khóa cửa vân tay có chức năng cảnh báo tình trạng pin hoạt động tốt có thể kể đến như: Kaadas, Samsung, Yale…

Cách mở khóa cửa vân tay hết pin tạm thời, nhanh chóng

Có thể khắc phục tình trạng hết pin tạm thời của khóa cửa bằng 2 cách sau:

Sử dụng chìa khóa cơ

Khóa cửa thông minh đến đâu thì nhà sản xuất vẫn thiết kế đầy đủ bao gồm cách thức mở khóa phổ thông đó là sử dụng khóa cơ. Các chìa khóa cơ có tác dụng phòng tránh các trường hợp hết pin, quên mật khẩu, thẻ từ, hệ thống lỗi,…

khóa cửa vân tay

Khóa cơ chuyên dụng không thể làm giả

Trường hợp hết pin người dùng cần bình tĩnh xử lý theo các bước:

  • Xác định ổ khóa cơ của hệ thống khóa cửa ở vị trí nào
  • Sử dụng chìa khóa để mở

Sử dụng pin ngoài dự phòng

Nếu bạn không thể sử dụng khóa cơ thì có thể dùng pin ngoài dự phòng được hỗ trợ cho các dòng khóa cửa thông minh. Mỗi hệ thống khóa đều được thiết kế hỗ trợ tính năng này và chỉ cần dùng cục pin 9V nạp vào 2 điện cực trên khóa một lúc. Loại pin này hỗ trợ khóa của bạn có đủ điện để bạn thực hiện việc mở cửa bằng các phương thức như vân tay, mật mã, quẹt thẻ để vào trong và thay pin cho hệ thống. Đặc biệt với khóa cửa Kaadas bạn có thể sử dụng cổng sạc dự phỏng ở ngoài cửa.

khóa vân tay kaadas k7

Khóa cửa vân tay hết pin có thể ảnh hưởng đến việc bảo đảm an toàn cho căn nhà của bạn nên trong quá trình sử dụng cần lưu ý thời hạn của pin. Bắt đầu từ việc chọn khóa cửa cũng cần cân nhắc dòng sản phẩm đảm bảo chức năng hỗ trợ cảnh báo pin, các loại khóa cơ cần để nơi an toàn, trang bị pin dự phòng có thể sẽ dùng đến.

Khi gặp bất kì vấn đề nào bạn có thể liên hệ:

>> Dịch vụ sửa khóa cửa vân tay chính hãng tận tình, chu đáo – Kaadas Việt Nam

Như vậy, bạn có thể nhanh chóng mở khóa cửa vân tay khi hết pin tạm thời thông qua 2 cách cơ bản trên. Khi vào được nhà hãy nhanh chóng sạc, thay pin cho khóa cửa để không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Share this Post!

Bài viết liên quan

.
error: Chức năng này đã được chặn!