Tin tức

Cách mở khóa điện tử khi hết pin?

Sử dụng khóa cửa điện tử thông minh nếu không để ý rất có thể chúng sẽ hết pin mà bạn không biết. Cùng tìm hiểu cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin trong bài viết sau.

Những chiếc khóa cửa điện tử thông minh với tính năng vợt trội được sử dụng ngày càng phổ biến. Để khóa cửa điện tử hoạt động cần phải sử dụng pin. Đối với những thiết bị khóa hiện đại, trước khi hết pin 1 tháng bạn sẽ thấy thông báo. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có chức năng này vì vậy dẫn đến việc hết pin mà bạn không hề hay biết. Vậy cách mở khóa khi hết pin như thế nào? Hãy ghi nhớ để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Cách mở khóa cửa điện tử thông minh khi hết pin

Khóa cửa điện tử thông minh hiện nay không chỉ có 1 mà được tích hợp nhiều cách thức mở khóa khác nhau. Bạn có thể mở bằng vân tay, chìa khóa cơ, thẻ từ, mật mã và thiết bị thông minh. Nên nếu gặp phải trường hợp khóa hết pin, bạn không cần phải lo lắng với những cách mở sau đây:

  • Cách 1: Sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa.

Hầu hết các loại khóa cửa điện tử đều sẽ được thiết kế ổ khóa để sử dụng cho chìa cơ. Điều này vừa mang lại sự an toàn. Đồng thời phù hợp với những người lớn tuổi trong gia đình khi không sử dụng được những tính năng mở cửa khác. Khi khóa hết pin, bạn chỉ cần lấy chìa khóa để mở khóa như với những chiếc khóa thông thường khác.

  • Cách 2: Cách mở khóa bằng nguồn pin dự phòng.

Các ổ khóa cửa thông minh thường sẽ được thiết kế để có thể tiếp xúc được với nguồn pin dự phòng ở bên ngoài. Rất đơn giản, bạn có thể mua pin 9V ở ngoài hàng sau đó lắp phin vào nguồn dự phòng theo đúng chiều sau đó nhập mã, vân tay hoặc quẹt thẻ để mở.

Pin-Khóa-cửa-vân-tay-Kaadas

Khóa Kaadas hỗ trợ cổng sạc dự phòng

Khóa cửa vân tay có an toàn không?

Việc khóa cửa bị hết pin có thể khiến nhiều người thấy lo lắng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng loại khóa này bởi những lý do sau:

  • Sản phẩm khóa cao cấp được tích hợp công nghệ hiện đại giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Những chiếc khóa điện tử thông minh hiện nay được tích hợp các chức năng mở khóa hiện đại nhất. Ví dụ như: nhận dạng vân tay bằng chế độ quang học hoặc live scan vân tay, cảm biến nhiệt… Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  • Nếu mất điện vẫn có thể sử dụng được.

Các loại khóa cửa thông minh sử dụng nguồn điện độc lập với nguồn điện của gia đình bạn nên cho dù mất điện thì bạn vẫn có thể mở cửa để vào nhà.

  • Tự động khóa khi bạn đã ra khỏi nhà.

Chỉ sau từ 3 đến 7 giây, cửa sẽ tự động khóa lại khi không có sự tác động của con người.

  • Có chức năng báo động gồm:

Báo cháy, báo có người xâm nhập và sắp hết pin được cài đặt để báo cho chủ nhà biết khi có vấn đề xảy ra.

kaadas k7

  • Chìa cơ được thiết kế dành riêng cho khóa.

Khóa cửa điện tử thông minh có sử dụng chìa khóa cơ để mở cũng không phải là dạng khóa truyền thống. Chúng được thiết kế khá đặc biệt khiến cho trộm khó có thể làm giả được.

khóa vân tay kaadas k7

Khóa Kaadas có thiết kế chìa cơ độc quyền

  • Hầu hết các loại khóa cửa điện tử thông minh hiện nay được làm từ hợp kim cao cấp cực kỳ chắc chắn.

Thiết kế của khóa gồm rất nhiều chốt khiến cho việc phá khóa rất khó khăn.

  • Có thể kết nối với điện thoại thông minh.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại bài viết: 

Khóa cửa vân tay có an toàn không?

Nếu bạn băn khoăn khóa cửa vân tay có an toàn không thì đây chính là câu trả lời thuyết phục nhất. Các loại khóa điện tử thông minh có thể kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng. Ở đó, người dùng có thể nhận được thông báo khi có sự tác động của người ngoài đến khóa cửa. Đồng thời theo dõi được lịch sử mở cửa. Hoặc ngăn không cho ai đó mở cửa khi không có quyền truy cập ngay cả khi bạn không có ở nhà.

Như vậy là bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm khóa cửa thông minh cho ngôi nhà của mình. Nó sẽ giúp bảo vệ an toàn cho cuộc sống gia đình bạn, mang đến phong cách sống hiện đại. Đặc biệt là không phải lo lắng khi hết pin với những cách mở khóa đã được giới thiệu ở trên.

Share this Post!

Bài viết liên quan

.
error: Chức năng này đã được chặn!