Tin tức

Sự thật về khóa vân tay chống nước

Các thiết bị, sản phẩm có khả năng chống thấm nước luôn có 1 sức hút khó cưỡng với người tiêu dùng. Đặc biệt là các thiết bị điện tử vốn cần tránh tiếp xúc với nước như Smartphone, khóa cửa… Và giờ đây trên thị trường xuất hiện khóa cửa vân tay chống nước. Sự thật về khóa vân tay chống nước như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Khóa cửa vân tay là gì?

Là loại khóa cửa hiện đại, tiên tiến nhất. Khóa sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay để nhận dạng chủ nhà. Vân tay của người dùng chính là chìa khóa. Người dùng có thể kiểm soát ra vào và loại khóa này thích hợp cho nhiều loại cửa. 

Đặc biệt các dòng khóa vân tay cao cấp như Kaadas được trang bị bề mặt cường lực chống chọi với mọi va đập, thời tiết. Khóa sẽ được bảo vệ không bị nước làm hư hại; hay bụi bẩn bám trên bề mặt.

khóa vân tay chống nước khóa cửa vân tay chống nước

Sự thật về khóa cửa vân tay chống nước?

Quan điểm sai lầm của người tiêu dùng về khóa vân tay chống nước

Khi nhắc tới khả năng chống nước người tiêu dùng thường mặc định là sản phẩm đó hoàn toàn không thấm nước, không bị ảnh hưởng bởi nước. Dù cho sản phẩm bị ngâm trong nước hay ngấm nước bao lâu đều vẫn hoạt động được. Đây là quạn niệm hoàn toàn không chính xác.

Waterproof (không thấm nước) đơn giản nói lên khả năng của thiết bị hạn chế nước chui vào bên trong ở những điều kiện nhất định. Không có thiết bị điện tử nào có khả năng không thấm nước. Về cơ bản thiết bị đó có khả năng chịu nước (water-resistant). Đó là một sự khác biệt nhỏ nhưng quan trọng. Và khóa cửa điện tử cũng không nằm ngoài điều này.

Smartphone có thể làm việc dưới nước một thời gian. Nhưng bạn không thể nhấn nút sử dụng vì lúc đó nó có thể mở cửa cho nước xâm nhập vào. Tương tự thì khóa cửa vân tay chống nước cũng hoạt động như vậy. Bạn không thể hoặc khả năng nhận dạng của khóa sẽ yếu hơn nếu bị dính nước.

Trong thời gian gần đây bạn thường nghe lời quảng bá từ các nhà sản xuất về khóa vân tay chống nước. Hãy cẩn thận, ngôn ngữ đơn giản này có thể khiến bạn mất tiền oan.

Giải mã tiêu chuẩn chống nước trên khóa cửa vân tay chống nước

khóa vân tay chống nước

Khóa cửa vân tay Kaadas KX-T chống bám bụi. chống trầy xước đạt chỉ số IP 55

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn hãy đi sâu tìm hiểu về khả năng chịu nước và tiêu chuẩn được sử dụng cho khóa vân tay. Từ đó chỉ ra loại điều kiện của khóa cửa vân tay chống nước.

Đối với khóa cửa vân tay, chỉ số để đánh giá khả năng chống nước là IP. IP là viết tắt của International Protection hoặc Ingress Protection, theo sau bởi 2 chữ số. Đây là chỉ số thể hiện giới hạn độ sâu và thời gian ngâm nước của một thiết bị điện tử. IP được đánh giá qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa cho khả năng chịu nước được thiết lập bởi Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC). 

Trong hai chữ số, chữ số đầu tiên đề cập đến khả năng bảo vệ trước bụi, trong đó 6 là mức đánh giá cao nhất. Chữ số thứ hai đề cập đến khả năng bảo vệ trước nước, trong đó 9 là đánh giá cao nhất.

Danh sách những chữ số về khả năng kháng nước:

1: Nhỏ giọt nước không có tác động gì

2: Nước bắn từ góc 15 độ theo chiều dọc không có tác dụng

3: Nước bắn từ góc 60 độ theo chiều dọc không có tác dụng

4: Nước bắn tung tóe từ mọi hướng đều không có tác dụng

5: Chịu được tia nước bắn từ vùi phun 6,3 mm

6: Chịu được tia nước từ vòi phun 12,5 mm

7: Nhấn chìm trong nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút

8: Nhấn chìm ở độ sâu hơn 1 mét trong hơn 30 phút

9: Chịu nhiệt độ cao, áp lực nước lớn.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không bao giờ gặp trường hợp cuối cùng, thay vào đó các mức quan trọng từ 4 đến 8. Nhưng điều quan trọng, một thiết bị đạt chuẩn cao không có nghĩa là nó đã được thử nghiệm với các trường hợp thấp hơn.

Trong trường hợp thiết bị hoàn toàn không có khả năng chống nước hoặc bụi, chữ số nói trên được thay bằng chữ “X”. Ví dụ thiết bị có chỉ số IPX7 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút nhưng không có khả năng chống bụi. Hoặc chỉ số ví dụ như IP7X thì sản phẩm có khả năng chống bụi hoàn toàn nhưng không có khả năng kháng nước.

Tuy nhiên thông thường bất kỳ thiết bị được đánh giá 5, 6, 7, hoặc 8 sẽ bảo vệ chống lại các yếu tố đầu tiên, tức là nước ít, xịt vào và bắn vào. Con số cao hơn tức là khả năng bảo vệ sẽ tốt hơn.

Chỉ số chống nước của khóa cửa vân tay

Thực tế là các loại khóa cửa vân tay phổ biến trên thị trường hiện nay chỉ đạt chuẩn IP 54; IP 55. Đó là chống chịu thời tiết ngoài trời như bụi và nắng; còn vấn đề chịu nước thì lại không đáp ứng được. 

Dưới đây là bảng mô tả các mức độ bảo vệ bụi và độ ẩm của tổ chức IEC:

khóa vân tay chống nước

Chỉ số chống ẩm của thiết bị điện tử

khóa cửa vân tay chống nước khóa vân tay chống nước

Khả năng chống bụi của các thiết bị điện tử

Trên thị trường hiện có nhan nhản các lời mời chào quảng cáo về khóa vân tay chống nước. Vậy nên hãy chú ý các tiêu chí trên để trở thành người tiêu dùng thông minh. Kiểm tra kĩ các chỉ số chống nước, chống bụi của khóa theo bảng trên để tránh tiền mất tật mang.

Vậy làm sao để bảo vệ khóa vân tay chống nước

Thông thường thì các loại khóa cửa vân tay lắp đặt ngoài trời nên có thêm vỏ; hoặc là hộp để bảo vệ đầu đọc vân tay. Bởi đầu đọc chính là bộ phận quan trọng nhất và quyết định người dùng có mở được cửa hay không. Mức bảo vệ an toàn của khóa cửa loại này sẽ phụ thuộc vào thiết kế của vỏ hộp kín hay là mở.

khóa cửa vân tay ngoài trờiĐặc biệt, các loại cửa cổng luôn phải tiếp xúc với môi trường mưa gió, nắng, bụi bẩn của thời tiết bên ngoài 24/24. Tuổi thọ của một khóa cổng có thể bị giảm đi rất nhiều. 

Đồng thời hãy tìm đến 1 đơn vị cung cấp khóa vân tay chất lượng uy tín.

Kaadas Việt Nam là cơ sở cung cấp các dòng khóa cửa thương hiệu Đức chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Tất cả sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mọi sản phẩm khi đến tay khách đều được kiểm định chất lượng. 100% tất cả đều là hàng chính hãng. Sản phẩm của Kaadas Việt Nam có giá cả hợp lý, giá luôn được công bố trên website cửa hàng https://kaadasvietnam.com.vn/

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận giá tốt nhất.

khóa cửa thông minh wifi

 

Share this Post!

Bài viết liên quan

.
error: Chức năng này đã được chặn!