Tin tức

Phân tích phương thức hoạt động của ổ khóa từ

Công nghệ ngày càng phát triển tạo ra những thiết bị điện tử thông minh. Điển hình trong số đó phải kể đến ổ khóa từ thay thế cho những khóa cơ truyền thống trước đây. Độ an toàn cao, tính bảo mật tốt cùng thiết kế bắt mắt là những ưu điểm vượt trội của dòng khóa điện tử này. 

Cấu tạo của khóa thẻ từ

khóa thẻ từ, khóa từ cửa ra vào kaadas r7

Khóa thẻ từ Kaadas R7

Khóa thẻ từ cấu tạo gồm nhiều bộ phận, trong đó có những bộ phận chính là: mặt trước khóa, mặt sau khóa, ruột khóa và các bo mạch bên trong. Tất cả đó được gọi là ổ khóa. Tất nhiên, một bộ phận nữa không thể thiếu để mở cửa chính là thẻ từ.

Phương thức hoạt động của ổ khóa từ

Phương thức hoạt động của ổ khóa từ không giống như dòng khóa cơ truyền thống. Ổ khóa từ dùng diot bán dẫn, nó được sử dụng như một khóa để đóng ngắt dòng điện tự động. Mạch điện tử diot bán dẫn chính là phần quan trọng quyết định đóng/mở chốt cửa. Loại khóa thẻ từ nào cũng phải sử dụng mạch điện như thế, tuy nhiên mỗi loại khóa sẽ có cách thức khác nhau nên cơ cấu của mạch điện cũng khác nhau. Nguồn điện được được cung cấp cho khóa thẻ từ nguồn 4 pin hoặc 8 pin tùy vào mỗi hãng sản xuất.

khóa vân táy kaadas k7

Khóa thẻ từ Kaadas

Khóa thẻ từ sẽ nhận dạng qua mã số thẻ được truyền nhận từ phát sóng radio. Cụ thể là trong bo mạch khóa từ sẽ tích hợp đầu đọc thẻ hay cảm biến, đây là thiết bị kết nối không dây của thẻ để nhận dạng đối tượng. Dữ liệu từ đầu đọc sẽ truyền thông tin qua trung tâm xử lý được kết nối máy tính cài đặt phần mềm quản lý của hãng sản xuất.

Khi bạn muốn mở cửa chỉ cần quẹt thẻ từ lên ổ quẹt. Trên thẻ từ có hệ thống anten thu phát sóng vô tuyến, nó sẽ nhận dạng đối tượng đã đăng ký thông tin trước đó. Thông tin này được mã hóa theo dạng code, sau khi người dùng ra vào được cửa sẽ tự động khóa lại để đảm bảo an ninh.

>>> Tìm hiểu thêm tại: Gia tăng an ninh nhà với ổ khóa từ

Kết luận:

Khóa thẻ từ chính là sản phẩm điện tử thông minh không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát ra vào hiện nay. Đây là lý do vì sao, ổ khóa từ lại được chọn trong các công trình kiến trúc lơn nhỏ. Với những chia sẻ về phương thức hoạt động của ổ khóa từ đã được nêu trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ và có quyết định sử dụng thiết bị hiện đại này cho gia đình mình rồi phải không?

Nếu có nhu cầu lắp đặt khóa cửa thẻ từ, hãy liên hệ với Kaadas Việt Nam để được tư vấn chi tiết nhất về các dòng sản phẩm nhé!

☎ Hotline 24/7: 0388.778.778
🏠 Hệ thống Showroom:
– Showroom Hà Nội: 35 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, HN
– Showroom Hồ Chí Minh: Tầng 2 107 Lê Đức Thọ, P17, Gò Vấp, HCM
🌏Website: https://kaadasvietnam.com.vn/

Share this Post!

Bài viết liên quan

.
error: Chức năng này đã được chặn!