Tin tức

Có những loại khóa cửa nhà thông minh nào?

Khóa cửa thông minh, sản phẩm tân tiến dành cho ngôi nhà hiện đại của bạn. Có rất nhiều loại khóa cửa nhà thông minh hãy cùng điểm danh xem đó là những loại khóa nào và ưu nhược điểm của từng loại nhé.

Vấn đề an ninh, an toàn cho cuộc sống luôn là một vấn đề quan trọng mà bạn phải quan tâm. Tuy nhiên, những chiếc khóa cửa truyền thống không còn có thể bảo vệ toàn diện cho bạn và gia đình nữa. Vì vậy, việc thay thế những chiếc khóa này bởi những sản phẩm chất lượng hơn, hiện đại hơn chắc chắn cũng là điều khiến bạn đau đầu. Mọi thứ đều được giải quyết một cách hoàn hảo với sản phẩm khóa cửa nhà thông minh. Các sản phẩm này ngày càng phong phú, đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Khóa cửa nhà thông minh là gì?

Khóa cửa thông minh hay còn gọi là Smart door lock là những thiết bị khóa cửa có tích hợp công nghệ nhận dạng trong việc đóng, mở khóa cửa. Mọi thứ được thực hiện thông qua các lệnh được thiết lập sẵn trong thiết bị khóa đó. Người dùng có thể theo dõi và kiểm soát mọi tác động đến từ bên ngoài đối với ngôi nhà của mình.

Khóa cửa thông minh sẽ bao gồm 2 bộ phận chính. Đó là ổ khóa và chìa khóa. Ổ khóa là thiết bị điện tử được gắn cố định vào cửa nhà bạn. Chìa khóa không phải chỉ là chìa cơ truyền thống mà rất đa dạng các phương thức mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Khóa vân tay Kaadas

Các loại khóa cửa nhà thông minh

Có rất đa dạng các loại khóa cửa thông minh trên thị trường. Nếu phân chia những chiếc khóa này dựa vào cách thức mở khóa sẽ có những loại khóa sau đây:

Khóa cửa thông minh mở bằng vân tay

Những chiếc khóa cửa mở bằng vân tay chính là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Rất đơn giản, để mở khóa cửa, bạn chỉ cần cài đặt vân tay của cả gia đình vào sản phẩm. Mỗi khi mở khóa, nhấn vân tay vào vị trí để khóa có thể nhận dạng và mở.

bộ khóa cửa điện tử

Đây là cách mở khóa đơn giản, gọn nhẹ nhất. Bạn không cần phải nhớ mật khẩu, mật mã hay mang theo bất cứ thiết bị gì bên người khi đi ra ngoài. Chỉ cần vân tay vậy là đủ.

Khóa cửa thông minh mở bằng thẻ từ

Những chiếc khóa cửa sử dụng phương thức mở bằng thẻ từ là nhờ được ứng dụng công nghệ RFID. Công nghệ này giúp hai thiết bị bắt được sóng điện tử của nhau và thực hiện việc đóng mở khóa theo yêu cầu. Thẻ dùng để mở khóa phải được đăng ký với thiết bị khóa để hai bên cùng có cùng tần số.

Cách cài đặt khóa cửa vân tay

Khóa cửa thông minh mở bằng mã số

Với phương thức mở bằng mã số, bạn có thể đặt nhiều mã khác nhau cho từng thành viên trong gia đình hoặc sử dụng một mã số chung. Vì dung lượng bộ nhớ được tích hợp trong khóa khá lớn giúp chúng ghi nhớ nhiều dãy số một lúc. Mỗi người có thể chọn một dãy số có ý nghĩa hoặc dễ nhớ đối với bản thân mình.

kaadas k7 khóa cửa thông minh loại nào tốt

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại

Đây là cách thức mở cửa hiện đại nhất hiện nay. Người dùng sẽ cài đặt ứng dụng mở cửa trên điện thoại mà nhà sản xuất làm riêng cho sản phẩm khóa đó. Việc mở cửa sẽ được thực hiện khi bạn đến gần thông qua Bluetooth hoặc Wifi.

Đối với những loại cửa tích hợp phương thức mở bằng điện thoại, bạn cũng có thể theo dõi lịch sử mở khóa của nhà. Nhận được tín hiệu nếu thấy có sự xâm nhập từ bên ngoài. Nhờ đó mà độ an toàn sẽ cao hơn.

Khóa cửa thông minh tích hợp nhiều phương thức mở

Hiện nay, các loại khóa cửa thông minh không chỉ còn được mở bằng 1 phương thức nữa mà được tích hợp nhiều cách khác nhau. Có những loại khóa hiện đại, bạn còn có thể áp dụng mở cửa bằng tất cả các cách ở trên. Điều này giúp cho việc mở khóa đơn giản, dễ dàng, phù hợp với từng đối tượng trong gia đình.

>>> Tham khảo thêm: Những lưu ý khi chọn mua khóa cửa nhà thông minh

Sản phẩm khóa cửa thông minh Kaadas chính là sản phẩm đi tiên phong trong việc ứng dụng mở cửa hằng nhiều phương thức. Đồng thời, trong sản phẩm cũng được tích hợp nhiều công nghệ khác như: thông báo đến điện thoại, theo dõi lịch sử và báo động. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một chiếc khóa cửa nhà thông minh cho ngôi nhà mình. Tuy nhiên cũng nên lưu ý chọn sản phẩm của hãng sản xuất uy tín, chất lượng để giúp bảo vệ toàn diện cho cuộc sống.

Share this Post!

Bài viết liên quan

.
error: Chức năng này đã được chặn!