Tin tức

4 gợi ý phong cách cửa gỗ đẹp

Cửa gỗ đẹp, bền bỉ và thể hiện được đẳng cấp của chủ nhà. Chính vì vậy từ xưa tới nay, cửa gỗ vẫn là loại được ưa chuộng tại nhiều gia đình Việt. Dưới đây, Kaadas sẽ giới thiệu một số mẫu phong cách cửa gỗ đẹp dành cho ai đang ý định làm nhà mới, sửa nhà cũ có nhu cầu thay cửa.

Mẫu cửa gỗ phong cách Cổ điển – Classicism

cửa gỗ cổ điển

Đây là mẫu cửa có lịch sử lâu đời nhất và được thừa hưởng nét kiến trúc Hy Lạp, La Mã của Châu Âu. Những mẫu cửa gỗ này có tính đối xứng và cân bằng trong hình học với các điểm nhấn tinh xảo sang trọng. Kết cấu khung cửa to, bề thế khẳng định được đẳng cấp của gia chủ. Với mẫu cửa gỗ phong cách Cổ điển sẽ mang lại nét cổ điển mà lại tôn được nét sang trọng của công trình.

Mẫu cửa gỗ phong cách Tân cổ điển – Neoclassical

cửa gỗ tân cổ điển

Đây là mẫu cửa kế thừa phong cách Cổ điển pha nét hiện đại. Cửa gỗ Tân cổ điển lược bỏ những hoa văn cầu kỳ, giữ lại họa tiết đối xứng. Kích thước cũng được thay đổi, tiết chế hơn. Những mẫu này kết hợp hài hòa được với kiến trúc nội – ngoại thất tổng thể.

Đối với các mẫu cửa gỗ phong cách Cổ điển hoặc Tân cổ điển, chủ nhà cần lưu ý thêm một điều: lắp đặt mẫu khóa phù hợp. Một cánh cửa nổi bật, ấn tượng nhưng ổ khóa đơn giản và không hợp với thiết kế cũng như kích thước sẽ tạo ra sự khập khiễng. Kaadas giới thiệu cho các bạn mẫu khóa Kaadas 6001, Kaadas 6002 chuyên dành cho cửa Tân cổ điển và Cổ điển.

khóa cửa gỗ vân tay

Khóa Kaadas 6001 sang trọng trên cửa gỗ tự nhiên

khoá cửa cổng bằng vân tay

Mẫu cửa gỗ phong cách Hiện đại – Modern

Đặc trưng của cửa gỗ phong cách hiện đại là nét khỏe khoắn, đơn giản. Hướng tới sự gọn gàng, sạch sẽ và pha trộn nhiều trường phái kiến trúc cùng nền văn hóa khác nhau. Đây cũng là mẫu cửa gỗ đượ ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

 

Đối với các chủ nhà lựa chọn cửa gỗ phong cách Hiện đại thì càng không thể bỏ qua việc lắp đặt một bộ khóa hiện đại.  Khóa điện tử Kaadas mở cửa bằng vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ vô cùng tiện lợi và an ninh cao. Bạn có thể tham khảo mẫu Kaadas K7 và Kaadas K9 chuyên dành cho cửa gỗ 4 cánh phong cách Hiện đại.

ổ khóa nhà thông minh

khóa vân tay cửa gỗ

Mẫu cửa gỗ phong cách Tối giản – Minimalism

Phong cách cửa gỗ Tối giản được nâng cấp từ kiến trúc hiện đại. Với đặc điểm chạm đến tận cùng của sự đơn giản. 

cửa gỗ tối giản

Đối với nội thất cửa gỗ thì trường phái Tối giản tạo điểm nhấn bởi thiết kế phẳng hoàn toàn. Thay cho các họa tiết, hoa văn là các tấm gỗ ghép lại với nhau. Chình vì thiết kế này mà cửa gỗ phong cách Tối giản sẽ không bao giờ lỗi thời.

Kaadas Việt Nam khóa cửa điện tử tphcm

Một bộ khóa hiện đại như Kaadas L7 sẽ vô cùng thích hợp khi lắp đặt lên
cửa gỗ phong cách Tối giản.

Mẫu cửa gỗ phong cách Á Đông – Orient

Cửa gỗ phong cách Á Đông là sự kế thừa tinh hoa truyền thống phương Đông. Phong cách Á Đông hướng đến nét giản dị, gần gũi với thiên nhiên và hợp phong thủy. Điểm đặc trưng là hoa văn chạm trổ tinh xảo, đậm văn hóa truyền thống. 

cửa gỗ á đông

Cửa gỗ không quá to mà hướng đến sự tinh tế, vương giả ngày xưa. Với các loại cửa này cần thống nhất về phong cách kiến trúc nội-ngoại thất. Vậy nên dù kén người dùng nhưng cửa gỗ phong cách Á Đông lại rất hút mắt và dễ nhận diện.

Và đương nhiên, hãy lựa chọn một mẫu khóa tương xứng với phong cách Á Đông của cửa nhà. Kaadas 5155 sẽ là lựa chọn không tồi dành cho chủ nhân chuộng phong cách này.

kaadas 5155

Để nhận tư vấn mua hàng chi tiết, vui lòng liên hệ:
bìa kaadas

Share this Post!

Bài viết liên quan

.
error: Chức năng này đã được chặn!