Tin tức

Lưu ý khi lắp đặt khóa cửa vân tay

Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người nhiều sự lựa chọn hơn về công nghệ và thiết bị thông minh. Trong số đó phải kể đến khóa cửa vân tay. Đây là những chiếc khóa được tích hợp công nghệ thông minh. Nó giúp việc mở khóa dễ dàng hơn cũng như bảo mật cho ngôi nhà được cao hơn. Tuy nhiên, không phải cửa nào cũng lắp được khóa cửa vân tay và quá trình lắp cũng không phải đơn giản. Hãy cùng xem lắp đặt khóa cửa vân tay cần lưu ý những gì.

Lắp loại cửa phù hợp có thể sử dụng khóa vân tay

Để đảm bảo cho việc lắp cửa khóa vân tay chính xác, bền đẹp và an toàn thì cửa của bạn cũng phải đủ tiêu chuẩn. Mỗi một loại khóa lại yêu cầu về tiêu chuẩn cửa khác nhau. Có thể lấy ví dụ như sau:

  • Cửa kính muốn lắp khóa vân tay phải dày từ 0,9 đến 1,3cm. Nếu là cửa 2 cánh thì khe giữa 2 cánh phải lớn hơn 0,3cm. Đối với dòng khóa chốt thì khe giữa khung và cánh cửa phải tối thiểu là 0,3cm.
  • Cửa cánh đổ, cửa nhôm yêu cầu cửa hẹp nhỏ hơn 8,8cm. Những loại cửa này bạn nên lắp loại cửa không có tay cầm hoặc các loại khóa chuyên biệt.
  • Các loại cửa thông thường yêu cầu phải rộng trên 9,3cm và độ dày hơn hơn 3,8cm. Ở vị trí tránh ánh nắng hoặc mưa trực tiếp tác động đến khóa.

tiêu chuẩn cửa để lắp khóa vân tay

Xác định vị trí đặt tay nắm cửa

Khóa cửa thường sẽ có tùy biến tay và cả ruột khóa theo cửa. Nhưng cũng có những loại khóa bạn phải thông báo với người cung cấp về chiều của cửa để được cung cấp sản phẩm phù hợp. Những loại khóa không có tay cầm thì bạn có thể bỏ qua lựa chọn này.

Các kiểu vị trí đặt tay nắm cửa là: tay trái – đẩy vào, tay trái – mở ra, tay phải – đẩy vào, tay phải – mở ra. Hãy xem xét xem cửa nhà mình đóng mở theo chiều nào và nói với người bán chính xác để không mất thời gian và công sức.

Lựa chọn dụng cụ lắp đặt phù hợp

Dụng cụ bạn sử dụng để lắp cửa cũng rất quan trọng đó nhé. Mỗi một loại cửa bạn nên chọn máy cắt, máy mài, khoan, kìm rút và các loại vít phù hợp. Nên sử dụng các loại mũi khoan có đường kính khoảng 20, 25, 30, 50, 60mm… Khi lắp đặt, thợ cần phải được trang bị bảo hộ để tránh bụi và an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý trong quá trình lắp đặt khóa cửa vân tay

Trong quá trình lắp cửa vân tay tại nhà, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

  • Khi cần phải đục đẽo, hãy sử dụng tấm đo kích thước để đo và đánh dấu chính xác vị trí. Tránh làm hỏng cửa, đảm bảo thẩm mỹ.

khóa vân tay cho cửa sắt

  • Bôi thêm một lớp mỡ bảo vệ cho khóa đối với cửa gỗ chưa khô. Như vậy ruột khóa tiếp xúc với gỗ sẽ không bị gỉ trong quá trình sử dụng.
  • Dây dẫn tín hiệu cũng cần phải được lưu ý làm sau không bị gãy, gập, kẹt bởi khóa. Như vậy dây dễ bị đứt và khóa vô tác dụng.
  • Khi cắt chốt khóa, chân khóa, thân và vít khóa phải tính độ dày, mỏng của cửa để làm sao cho không bị kích và hụt chốt.
kaadas k7 lắp đặt

Đội ngũ nhân viên Kaadas lắp đặt khóa cửa thẩm mỹ

  • Nếu trước đó bạn đang sử dụng loại khóa khác cho cửa nhà mình. Khi lắp cửa vân tay, cần đo đạc và nghiên cứu vị trí chính xác để che lỗ khóa cũ. Điều này giúp đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.
  • Các dây cáp tín hiệu cần phải được cắm chặt và chắc chắn. Không nên dùng tay giật nếu không chúng sẽ bị tụt và đứt.
  • Lắp pin đúng chiều hướng dẫn của khóa.

Để đảm bảo cho việc lắp khóa chính xác, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia hoặc thợ khóa chuyên nghiệp. Đây đều là những người có kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn lắp đặt nhanh chóng và an toàn hơn.

>>> Tham khảo thêm bài viết này: Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay Kaadas 

Việc lắp đặt khóa cửa vân tay cũng là vấn đề còn khá mới và khá khó hiện nay. Nó đòi hỏi người lắp phải có kinh nghiệm mới lắp đúng và chính xác được. Ghi nhớ những lưu ý trên để có được một cuộc sống an toàn hơn khi sử dụng khóa cửa vân tay.

Thông tin liên hệ: 

🏆Kaadas Việt Nam – Cơ sở phân phối khóa cao cấp chính hãng
Hệ thống bán lẻ khóa cửa điện tử hàng đầu Việt Nam.

☎ Hotline 24/7: 0388.778.778
🏠 Hệ thống Showroom:
– Showroom Hà Nội: 35 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, HN
– Showroom Hồ Chí Minh: Tầng 2 107 Lê Đức Thọ, P17, Gò Vấp, HCM
🌏Website: https://kaadasvietnam.com.vn/

Share this Post!

Bài viết liên quan

.
error: Chức năng này đã được chặn!