Tin tức

Cách chọn mua khóa vân tay chuẩn nhất để tránh hàng kém chất lượng

Mách nước người dùng khi chọn mua khóa vân tay. Lưu ý vấn đề này, nếu không muốn chọn nhầm hàng nhái.

Khóa cửa điện tử nói chung và khóa vân tay nói riêng. Đều là những mặt hàng công nghệ còn khá mới với nhiều người tiêu dùng Việt.

Dù được nghe nói nhiều đến tên cũng như các tiện ích rất tuyệt vời của khóa vân tay chính hãng. Nhưng thực tế không phải ai cũng hiểu tường tận về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa. Để có thể tự đúc rút kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn sản phẩm.

Mà thị trường khóa thông minh ở nước ta hiện nay thì lại không kém phần đa dạng.

khóa thông minh Kaadas K7

Khóa cửa thông minh – chính hãng Kaadas của Đức.

Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết về khóa vân tay đạt chuẩn cho người tiêu dùng. Giúp khi chọn mua khóa vân tay, lưu ý tránh bị mắc lừa những nhà kinh doanh thiếu đạo đức.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa vân tay điện tử.

Khóa cửa vân tay được cấu tạo từ thép nguyên khối. Đảm bảo chắc chắn hơn nhiều so với khóa cửa cơ truyền thống.

Một trong những điểm ưu việt của nó là dùng chính dấu vân tay của chủ nhân, để làm chìa khóa mở cửa. Các thành viên khác trong gia đình được chia sẻ quyền truy cập ra vào. Thông qua sự xác nhận của dấu vân tay chủ.

Thân khóa vân tay chính hãng có thiết kế thon gọn. Trên bề mặt thân khóa hình chữ nhật đứng. Có lắp bộ phận sensor cảm biến vân tay của khóa. Để bộ xử lý khóa kiểm tra tính hợp lệ hay không của dấu vân tay.

Tặng quà tân gia – tặng cả sự an toàn

Bộ cảm biến xác nhận dấu vân tay này được nhận định là thiết bị quan trọng nhất. Quyết định chất lượng của khóa vân tay.

Về nguyên lý hoạt động:

Khi người dùng đặt đầu ngón tay vào bộ phận cảm biến trên màn hình khóa vân tay. Bộ xử lí khóa sẽ tiến hành phân tích để kiểm tra tính hợp lệ của dấu vân tay. Nếu đúng là dấu vân tay đã được đăng kí với máy chủ thì cửa sẽ tự động mở. Còn ngược lại, nếu sai cửa sẽ vẫn đóng như cũ.

Khóa hoạt động bằng nguồn điện cung cấp bởi PIN thông thường. Do đó sau khoảng 9 đến 12 tháng sử dụng khóa vân tay. Người dùng nên tiến hành thay PIN mới để đảm bảo khóa luôn vận hành tốt.

Chất lượng bộ cảm biến vân tay là điều người chọn mua khóa vân tay cần đặc biệt lưu ý.

khóa cửa vân tay

Các nhà sản xuất và các chuyên gia trong lĩnh vực khóa thông minh. Đều xác nhận mức độ tốt xấu của một ổ khóa vân tay, phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bộ cảm biến đi kèm với mỗi chiếc khóa.

Làm sao để người tiêu dùng có thể nhận biết đâu là ổ cảm biết tốt và đâu là ổ cảm biến không tốt? Thật ra rất khó để check chính xác hoàn toàn. Vì phần đa những người tiêu dùng khóa Việt. Đều không có nhiều kiến thức về công nghệ khóa vân tay.

Thế nhưng, khó chứ không phải không có cách.

Chất lượng của khóa vân tay sẽ thể hiện rõ theo thời gian. Nếu là bộ cảm biến tốt. Thì càng dùng người sử dụng sẽ càng cảm nhận rõ hơn độ “mướt” của khóa. Tức là tốc độ xác nhận dấu vân tay và phản hồi xác nhận ( cửa tự động mở nhanh).

Thời hạn bảo hành cho sản phẩm nếu mua hàng chính hãng là 24 đến 30 tháng. Với khoảng thời gian này người dùng hoàn toàn có thể check được chất lượng bộ cảm biến. Do đó, người dùng nên mua sản phẩm tại các cửa hàng lớn và uy tín để đảm bảo quyền lợi.

Share this Post!

Bài viết liên quan

.
error: Chức năng này đã được chặn!